Dạy con 4 kỹ năng này khi con lên 2 tuổi, bé ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, mẹ tha hồ mát mặt

04/01/2022   Bé 12-18 tháng

Dạy con 4 kỹ năng này khi con lên 2 tuổi, bé ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, mẹ tha hồ mát mặt

Dùng đũa, thìa
Khi trẻ được 2 tuổi, bé đã sở hữu nhiều kỹ năng vận động tay, chân, linh hoạt. Tại thời điểm này, bé đã có thể tự dùng đũa, thìa một cách độc lập. Nhiều bậc cha mẹ sợ bé cầm đũa, thìa sẽ làm vương vãi đồ ăn ra ngoài tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Cho trẻ học dùng đũa, thìa càng sớm, bé sẽ có thể dùng đũa, thìa thành thục sớm hơn, từ đó giảm sự phụ thuộc vào bố mẹ.
Biết phép lịch sự
Trước kia, khi bé mắc lỗi, bé thường cười và được mọi người tha thứ ngay lập tức. Nhưng khi con bạn đã lên 2 tuổi, bố mẹ cần dạy cho con phép lịch sự, dạy con biết cảm ơn, xin lỗi đúng thời điểm.


(Dạy bé biết phép lịch sự)

Từ bỏ thói quen bạo lực
Khi trẻ còn nhỏ, chuyện trẻ đánh những người khác thường dễ dàng được tha thứ. Tuy nhiên, khi bé được 2 tuổi, có nhận thức rõ ràng, bố mẹ cần dạy trẻ để giúp trẻ từ bỏ thói quen bạo lực và luôn cư xử đúng mực với người khác.
Chia sẻ với mọi người
Khi đứa trẻ có sự hiểu biết nhất định, bố mẹ nên dạy trẻ cách chia sẻ những thứ của mình với người khác. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần chú ý đến các phương pháp khi dạy trẻ chia sẻ, không nên dùng bạo lực, ép buộc trẻ vì rất có thể phương pháp này có thể dẫn đến phản tác dụng.

 

Bài viết cùng chủ đề